Bài viết Radio kỳ 4: 5 năm ám ảnh về mụn không dứt

"Tầm năm lớp 8 khoản thời gian mà mụn bùng nổ trên khuôn mặt của em. Điều mà em cứ nghĩ " ừ thì chắc mình đến tuổi thì bị như vậy là hoàn toàn bình thường"nhưng không, đau nhất là đó không phải là nguyên nhân dẫn đến da em bị như vậy, trong một lần đi chơi với bạn cùng lớp, CON BẠN THÂN NHẤT CỦA EM, nói với mấy đứa cùng lớp, em chỉ vô tình đứng sau cửa và nghe loáng thoáng " Này bây có thấy da con My không đắp đắp cho nhiều vô rồi thấy tởm chưa không dùng gì như tao vừa đỡ tốn tiền lại còn đẹp hơn nó nhiều. Tao nghe nó nói dùng mấy cái thứ tấy trang, toner gì đấy.Ôi thôi nói cho sang mồm chứ ngó cái mặt chắc xài ba cái thứ tầm phào rẻ tiền rồi cho banh chành cái mặt ở đó mà bày đặt". Nghe đến đó mà lòng nghẹn lại mắt cứ thế mà ứa ra nước không biết nói lại như thế nào. Ngậm một sự ấm ức về nhà mà không biện minh được cho bản thân một lời nào.

Kỳ 4: Mụn và 5 năm ám ảnh không dứt
Kỳ 4: Mụn và 5 năm ám ảnh không dứt

Từ hồi bị mụn cho đến nay đã là sinh viên năm nhất rồi nhưng tình hình vẫn chẳng thể nào thay đổi dù rất quyết tâm nhưng kết quả vẫn như vậy. Nghe ai nói có cách gì trên mạng hay sản phẩm trị mụn nào em đều tra rồi làm theo nhưng tất cả chỉ ở con số 0 có khi còn nặng hơn, Strees về mụn khiến em trở nên căng thẳn hơn.Giao tiếp với bạn bè hay người ngoài đều nghĩ mặt mình xấu quá nên chẳng dám tiếp chuyện hay bắt chuyện với ai chỉ " ậm", "ừ" rồi thôi. À mà nguyên nhân em dẫn đến mụn nhiều như thế là do bên trong người em gan rất nóng ,đến nổi không chỉ trên mặt mà còn ở sau lưng và trước ngực, cứ chi chit như thế cứ mọc lên rồi bị thâm. Đến cả mặt váy hay đi lựa áo không bao giờ lựa chọn loại hở tí lưng thấy mấy đứa cùng phòng mặc mà đôi khi thấy mà ham, nó đưa cho mặc cũng chẳng dám mang chỉ biết cườ trừ từ chối. Hằng ngày em vẫn đều đặn các bước Skincare nhưng tình hình vẫn cứ thế vẫn không hề có dấu hiệu hết đi. Hết mụn rồi lại thâm khiến em càng đa đầu hơn vì thâm nó còn khó khỏi hơn mụn nhiều , cứ mỗi nốt mụn nếu bất cẩn đưa tay lên vô tình cào phải thì ôi thôi rồi cảm giác chắc ai bị mụn cũng đã từng trải qua ai có nốt mụn nhỏ thì độ đau kiến cắn thôi còn ai mà nốt mụn có máu tụ ở dưới thì máu cứ thế tuôn ra vừa ứa nước mắt vì đau vừa sợ thâm một chỗ to nghĩ đến là mất ngủ rồi. Đến hôm nay em đã sắp hết năm nhất rồi nhưng mụn vẫn còn là nỗi ám ảnh lớn nhất trong cuộc đời em. Ngày em bước chân vào môi trường mới là trường nội trú dành cho sinh viên mấy đứa cứ thi nhau nói em sao mặt mày nhiều mụn quá, mày không chữa không tìm phương pháp trị mụn gì à,cứ để như thế thâm hết cả mặt, năm nhất rồi thay đổi đi chứ cứ cổ hủ không thay đổi gì về quê bạn bè nó cười cho vào mặt. Có thể có một số câu nói mấy đứa bạn nó nói chỉ là thấy thì nói chứ không có ý gì nhưng nghe sao mà nó cứ chạnh lòng sao mà khó tả quá, ngồi suy nghĩ mà khóc mà bất lực. Bản thân cũng muốn hết mụn cũng muốn được người kia khen là da khỏe da không mụn nhưng sao khó quá.

Hết mụn rồi lại thâm khiến em càng đa đầu hơn vì thâm nó còn khó khỏi hơn mụn nhiều
Hết mụn rồi lại thâm khiến em càng đa đầu hơn vì thâm nó còn khó khỏi hơn mụn nhiều

Đã sắp tới tuổi 20 đã đi qua 1/3 cuộc đời rồi nhưng có lẽ mụn sẽ không muốn rời khỏi em muốn bám víu vào cuộc sống của em đến khi em không còn quan tâm nữa thì thôi.Có lẽ những bạn đã và đang gặp phải mụn chắc cũng có những cảm giác như em nhưng đừng vì thế mà tự ti hay mặc cảm như em đã từng trải qua nhé điều đó càng khiến cho bản thân thu mình trong một vòng tròn không hồi kết chỉ khiến da xấu càng xấu hơn thôi. Hãy uống nhiều nước, hãy ăn nhiều trái cây , hãy sử dụng viên uống thảo dược trị mụn, hãy cho bản thân những điều mà mình cho là tốt nhất.Mình đã từng đọc qua một bài viết về bản thân người ta nói rằng có 3 thứ trên khuôn mặt mà bạn đáng đầu tư nhất là kem chống nắng, mắt kính và kem dưỡng( đừng tiếc vào 3 thứ này nhé). Hãy trang bị cho mình những điếu tốt nhất cho bản thân nhé dù là mình có những khuyết điểm không thể nào mà thay đổi ngày một ngày hai được nhưng hãy cố gắng hết mình may mắn sẽ đến với chúng ta một ngày không xa, mình tin là thế. Hãy xem những người còn có những khiếm khuyết trên bản thân nhiều hơn rất nhiều nhưng hãy nhìn cách mà họ nhìn cuộc sống.Mình cũng nên học hỏi một phần nào đó từ họ để cuộc sống này trở nên có chút màu hồng có chút khởi sắc hơn trong suy nghĩ và tâm hồn.

Tâm sự của mình có lẽ nhiều bạn gặp phải tình trạng giống mình đếu có thể cảm nhận được điều gì đó đồng cảm. Không gọi là hoàn toàn có thể đồng cảm được toàn bộ câu chuyện mà mình muốn truyền đạt nhưng mong rằng có thể cho các bạn một động lực gì đó để thay đổi.Thay đổi để bản thân trở nên tự tin hơn, thay đổi để không chỉ bản thân mà còn khiến cho những chặn đường tiếp theo không còn bị gián đoạn nữa nhé!"


CÔNG TY TNHH VIBAN

Địa chỉ: 243/9/12Q Tô Hiến Thành P. 13, Q. 10, TPHCM

SĐT: (028) 38 636 028 - Fax: (028) 38 636 192

Hotline: 0985 264 269

Email: vibancompany@gmail.com